เด็กเนิร์ดสุดชิค Nerd is the New Chic มาแปลงโฉมเปลี่ยนเป็น เด็กเนิร์ด กันเถอะ

แชร์เลย :
เด็กเนิร์ด
 
เมื่อก่อนคำว่าเนิร์ดเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความเห่ย ความเชย และความเพี้ยน... แต่ในวันนี้มันไม่ใช่อีกต่อไป เมื่อเด็กเนิร์ดหลายๆคนกลับกลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลของโลก (ดูอย่างมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กเป็นตัวอย่าง) อยู่ดีๆความเป็นเนิร์ดมันจึงเกิดเป็นความ Cool ขึ้นมาตอนไหนก็ไม่รู้เหมือนกัน และเมื่อความเนิร์ดกลายเป็นความ Cool แขนงหนึ่งไปแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือแฟชั่นในแบบ Nerdy Look นั่นเอง
 
แฟชั่นในแบบ Nerdy คือสไตล์ที่พัฒนาขึ้นมาจากลักษณะเฉิ่มๆ เชยๆ เรียบร้อย แบบเด็กเรียน ซึ่งถูกนำมาต่อยอดให้ดูมีสไตล์และใช้ความเชยให้กลายเป็นความเท่ไป
 
 
ภาพรวมของลุคในแบบเนิร์ดคือเสื้อผ้าที่สีเรียบๆ เป็นหลัก และดูไม่แฟชั่นมาก อย่างเสื้อเชิร์ตตัวใหญ่ กางเองเอวสูงเชยๆ สเว็ตเตอร์สีทึมๆ หรือฮู้ดดี้สกรีนชื่อมหาลัย หรือไม่ก็แจ็คเก็ตเรทโทรที่เหมือนหลุดมาจากยุค 80 และแน่นอน ที่ขาดไม่ได้คือ… แว่นตาอันใหญ่นั่นเอง แต่ความเชยเหล่านี้ เมื่อถูกแมทช์ให้เข้าที่เข้าทาง ก็กลับกลายเป็นความแนวแขนงหนึ่งไปได้เหมือนกัน
 
มาริโอ้ เด็กเนิร์ด
 
เมื่อก่อน มีแต่ผู้ชายเท่านั้น ที่จะถูกเรียกว่าเป็นเด็กเนิร์ด... แต่ปัจจุบันสาวๆหลายคน ก็ชอบที่จะลุกขึ้นแต่งตัวในสไตล์ Nerdy เป็นสาวเนิร์ดกับเขาเหมือนกัน แล้วก็ภาคภูมิใจที่จะประกาศว่าฉันคือสาวเนิร์ดซะด้วย ซึ่งนั่นล่ะคือประเด็น หลายๆคนอาจจะไม่รู้ ว่าความเป็นสาวเนิร์ดนั้นฮอตซะนี่กระไรในสายตาหนุ่มๆ มันไม่ใช่ความสวยเอ็กซ์เร้าใจแบบโจ่งแจ้ง แต่มันเป็นความเรียบร้อยที่แฝงไว้ด้วยอะไรบางอย่างที่อยู่ข้างใน ซึ่งมันมีทั้งความอ่อนหวานอินโนเซ้นต์และมีความร้อนแรงซ่อนอยู่ด้วย
 
ถ้าคุณอยากจะลอง เปลี่ยนลุคเป็นเด็กเนิร์ดดู คำแนะนำคือลองเลือกเสื้อผ้าที่ดูเรียบๆ ดูเป็นเด็กเรียน และดูเชยนิดๆ เน้นไปที่ความคลาสิคแบบเรทโทร และลองมิกซ์แอนด์แมทช์ตามสไตล์ของแต่ละคนดู หรือลองดูตามคำแนะนำต่อไปนี้
 
 

1. แว่นตาแฟชั่น

แอคเซสเซอรี่ที่สุดสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการแต่งตัวเป็น เด็กเนิร์ด  ก็คือ "แว่นตากรอบหนาเตอะ" ค่ะ วันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกแว่นตาให้เหมาะกับใบหน้า  เพื่อพร้อมกับการแต่งตัวเป็น เด็กเนิร์ด แบบเต็มรูปแบบมาฝากค่ะ

 

แว่นตาสำหรับคนหน้ากลม

ถ้าอยากใส่แว่นแล้วดูหน้าเรียวสวยงาม ควรเลือกแว่นตา ที่กรอบบนมีแนวโค้ง ช่วยลดความกลมของใบหน้า แก้ม และคาง อย่าเลือกแว่นตาไซส์เล็กเป็นเด็ดขาด เพราะความเล็กของแว่น จะทำให้ปริมาณเนื้อที่ของใบหน้าที่กลมของคุณ เด้งออกมา กลายเป็นจุดเด่นไปได้ค่ะ

 
แว่นตาสำหรับคนหน้ากลม
 

แว่นตาสำหรับคนหน้าเหลี่ยม

เป็นโครงหน้าที่หาแว่นตาใส่ได้ยากมาก แต่หน้าของคุณจะมีหน้ากี่เหลี่ยมก็ตาม เทคนิคการเลือกแว่นก็คือเลือกแว่นที่กรอบกว้างๆ เข้าไว้เพื่อให้หน้าดูละมุนตา แล้วยังช่วยลดความกว้าง ของหน้าผาก ขากรรไกรลงไปอีกด้วยนะ

 
แว่นตาสำหรับคนหน้าเหลี่ยม
 

แว่นตาสำหรับคนหน้ายาว

เลือกแว่นที่มีกรอบเป็นสี่เหลี่ยมมาช่วยลดความยาวบนใบหน้า ที่สำคัญเวลาใส่ อย่าปล่อยให้กรอบตกมาระดับจมูกมากเกินไป ประเภทมองลอดแว่นได้น่ะไม่เอา ไม่เท่ห์! เพราะมันจะทำให้หน้าของคุณดูยืดยาวไปกันใหญ่

 
แว่นตาสำหรับคนหน้ายาว
 
 

แว่นตาสำหรับคนหน้ารูปหัวใจ

หน้ารูปหัวใจ คือ คนที่มีหน้าผากกว้าง และช่วงคางแหลมๆ ควรเลือกแว่นตาที่กรอบบนกว้าง และกรอบล่างแคบ จะช่วยลดความกว้าง ของหน้าผาก แต่จะช่วยทำให้ คางดูกว้างขึ้นได้ด้วยนะ

 
 
แว่นตาสำหรับคนหน้ารูปหัวใจ
 
 
 
 

2. เสื้อผ้า

 

ผู้หญิง :

ลองเริ่มต้นด้วยเสื้อเชิร์ตหรือเสื้อโปโลสีเรียบๆ ถ้าเป็นเสื้อเชิร์ตลองเลือกเสื้อเชิร์ตแบบโอเวอร์ไซส์ที่ตัวใหญ่สักหน่อย สวมแบบติดกระดุมขึ้นมาถึงคอ ใส่คู่กับกระโปรงสั้นมินิสเกิร์ต หรือกางเกงผ้าขาสั้นแบบ Tailor สีเอิร์ธโทนเรียบๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีน้ำเงินNavy หรือสีดำ สวมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกน หรือฮูดดี้สีเข้มๆ อย่างสีเทาเข้มหรือน้ำเงินเข้มก็ได้

– หรืออีกหนึ่งเซ็ตตัวเลือกก็อาจเลือกใส่เสื้อยืดพอดีตัว สีอ่อนๆสกรีนลาย หลีกเลี่ยงเสื้อแบรนด์เนม แต่ลองหันไปใส่เสื้อสกรีนลายการ์ตูน อย่างโลโก้ซุปเปอร์แมน หรือสตาร์วอร์ ใส่คู่กับกางเกงสามส่วน หรือยีนส์ขากระบอกแบบพอดีตัว สวมทับด้วยแจ็คเก็ตยีนส์ก็เท่ดี ถ้าอากาศไม่ร้อนนัก

 

 

ผู้ชาย :

เนิร์ดลุค แบบพื้นฐานสำหรับผู้ชาย คือเสื้อเชิร์ต หรือเสื้อโปโลลายเรียบๆ ติดกระดุมขึ้นมาจนถึงคอ หรือเม็ดบนๆ ใส่กับกางเกงผ้าขาตรงแบบพอดีตัว หรือยีนส์สีฟ้า อาจเลือกใส่กางเกงขาสั้นก็ได้ และสอดเสื้อเข้าในกางเกง นอกจากนี้คุณอาจลองสวมทับด้วยสเว็ตเตอร์ หรือเสื้อฮูดดี้สีพื้นๆ อย่างสีเทา หรือน้ำเงินเข้ม (ควรเลือกแบบไม่หนามาก สำหรับอากาศบ้านเรา) หรืออีกตัวเลือกหนึ่ง ก็อาจเลือกใส่เสื้อยืดแบบพอดีตัวสีอ่อนๆ อย่างสีฟ้า สีชมพูอ่อน สกรีนลายการ์ตูน ใส่คู่กับกางเกงผ้า หรือกางเกงยีนส์ขากระบอก และเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่เสื้อเชิร์ตแขนสั้นทับก็ได้ 

 
แว่นตาเด็กเนิร์ด
 
 

3. รองเท้า

 

ผู้หญิง : 

ในส่วนของรองเท้า ลองเลือกรองเท้าผ้าใบทรง Converse สีเรียบๆอย่างสีดำ หรือสีน้ำเงินเข้มลายผ้ายีนส์ หรือร้องเท้าคัทชูส์ที่ดูคลาสิคหน่อยๆ ใส่คู่กับถุงเท้าสั้นๆ หุ้มข้อเท้า

 

 

ผู้ชาย :

สำหรับรองเท้า ลองเลือกรองเท้าหนังที่ดูคลาสสิคๆ อย่างทรง Boat Shoes หรืออาจเลือกใส่รองเท้าหนังแบบผูกเชือก หรือรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบๆของ Converse หรือรองเท้าทรง Stan Smith ของ Addidas ก็ได้เช่นกัน

 
เนิร์ด
 
เนิร์ดสไตล์
 
 
 
ขอขอบคุณบทความจาก
ถังเจ๋อ  hereilike.com
kapook.com
ภาพประกอบ : lookbook.nu
แชร์เลย :