10 แบบแว่นตา ที่แม่ค้าขายแว่นเลือก (ภายใน 7 ปี)

แชร์เลย :

รวมแว่นตาที่แม่ค้าเลือกใช้ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นรุ่นที่ขายนั่นแหละ มีทั้งชอบ ไม่ชอบ มีทั้งข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบ อันไหนดีไม่ดียังไง ลองชมค่ะ

แบบที่ 1 ใส่ประมาณ ปี พ.ศ.  2556  .. ทรงเหลี่ยมแคบ หรือเหลี่ยมผืนผ้า ทรงนี้ัเชย เอาท์ไปแล้ว ซื้อมาจากไหน จำไม่ได้แล้ว นานเกิน

แบบที่ 2 ใส่ประมาณปี พ.ศ. 2556- 2557 ใส่สลับกับอันที่ 1 เป็นทรงเหลี่ยม แต่กรอบใหญ่กว่า ซื้อร้านแว่นแถวหน้า มช. (มหาลัยเชียงใหม่) เป็นยี่ห้ออะไรไม่แน่ใจค่ะ แต่ราคาหลายพัน เป็นอซิเตท ขามีแกนเหล็ก ส่วนตัวชอบนะ ทรงเหลี่ยมโตๆ แบบที่ 3 กรอบทรงเหลี่ยมผืนผ้าแคบ เป็นทรงผู้ชาย ไม่ค่อยชอบทรงนี้เท่าไหร่ค่ะ มันดูธรรมดาไป๊ ใส่ไม่นานเท่าไหร่ แต่แว่นรุ่นนี้นน.เบามาก ขายกรอบต่อให้ลูกค้าไปถูกๆ  (ใส่ปี 2558)

แบบที่ 4 แว่นทรงกลม แบบหยดน้ำ ทรงนี้ชอบมาก รู้สึกเป็นวัยรุ่นดี และอีกอย่างเวลาออกแดดแล้วกลายเป็นแว่นกันแดด เก๋สุดๆ  (ใส่ปี 2558)แบบที่ 5 แว่นตาทรงกลม ขาทอง ขนาดเล็กลงมาหน่อย ชอบมากเหมือนกันเพราะขาและตรงจมูกเป็นสีทอง เวลาไปห้างดูหรูเว่อร์ และรุ่นนี้มีคลิปออนกันแดดด้วย โคตรแนว (ใส่ปี 2559)แบบที่ 6 กรอบแว่นทรงหยดน้ำ แว่นโต ใหญ่ๆ ชอบมากกก เบามาก รุ่นนี้คุณภาพจริงๆ ทั้งเนื้อเหนียว เบา ใช้ทน ขาพับอะไรดีหมด งานดีจริงๆแบบที่ 7 แว่นตาทรงเหลี่ยมใหญ่มาก หนักนิดนึง ช่วงนั้นติสต์หน่อยๆ เลยอยากได้แนวเนิร์ดๆ แว่นใหญ่ๆ งี้  (ใส่ปี 2560)แบบที่ 8 แว่นทรงเหลี่ยม สีใส แต่เล็กลงมาหน่อย รุ่นนี้ไม่ค่อยโอ ชอบไหลลงจมูก และกรอบร้าวง่าย ใส่ไม่นานก็เปลี่ยนไปใช้รุ่นถัดไป (ใส่ปี 2561)
แบบที่ 9  แว่นตาทรงแคทอาย พอดีรุ่นนี้ขายไม่ออก 55 เลยเอามาใช้ แต่พอใช้ไปเท่านั้นแหละ เห้ยยย รุ่นนี้ดีอ่ะ สบายเว่อร์ เบามากกก ไม่ไหลเลย เป็นยี่ห้อจีน ยี่ห้อเดียวกับแบบที่ 6 ยี่ห้อนี้ดีจริง (ใส่ปี 2561)


แบบที่ 10 แว่นทรงกลม สีใส น้ำหนักเบามาก แต่แว่นไหลบ่อยไป๊ เวลาหน้ามัน แว่นจะไหลลงจมูก 55  เพราะรุ่นนี้เนื้อแว่นมันลื่น และความกว้างตรงกลางจมูกมันเยอะ ตั้ง 20 มิล เลยทำให้ไหล (แต่ก็พอมีวิธีแก้นะ)
แบบที่ 11 ... เป็นทรงแคทอาย ใช้สลับกัน กับแบบที่ 10 ค่ะ


แว่นตาที่ใช้ บางแบบก็เปลี่ยนเพราะมีปัญหา แต่ส่วนใหญ่แล้วเปลี่ยนเพราะอยากเปลี่ยนลุคส์ค่ะ

เรามีข้อแนะนำในการเลือกแว่นตาในบทความถัดไปค่ะ >> คลิปบนยูทูป


แชร์เลย :